Toyota tạm dừng hoạt động hầu hết nhà máy ở Nhật Bản

Liên hệ Mr Minh 0989.098.523 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các dòng xe Toyota

Hãng sản xuất ô tô Toyota đã tạm dừng hoạt động hàng chục nhà máy tại Nhật Bản. Người phát ngôn của Toyota cho biết công ty đang xem xét nguyên nhân của vấn đề và đã loại trừ nguyên nhân bị tấn công mạng.

Hãng sản xuất ô tô Toyota đã tạm dừng hoạt động hàng chục nhà máy lắp ráp tại Nhật Bản, do hệ thống sản xuất gặp trục trặc. Hiện chưa rõ Toyota gặp phải lỗi gì, nhưng việc tạm dừng hầu hết nhà máy ở Nhật Bản sẽ khiến hoạt động sản xuất bị đình trệ, ảnh hưởng đầu ra.

Theo hãng tin Reuters, người phát ngôn của Toyota cho biết công ty đang xem xét nguyên nhân của vấn đề và đã loại trừ nguyên nhân bị tấn công mạng. Người phát ngôn này cho biết sự cố này sẽ khiến họ không thể đặt hàng linh kiện.

Trong buổi sáng 29.8, có 12 nhà máy của Toyota tạm dừng hoạt động, còn 2 nhà máy vẫn chạy. Tới chiều cùng ngày, toàn bộ 14 nhà máy ngừng hoạt động.

Theo tính toán của Reuters, tổng cộng 14 nhà máy này chiếm khoảng 1/3 sản lượng xe toàn cầu của Toyota. Hãng xe Nhật là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tính theo doanh số bán hàng.

Đây là một sự cố đáng tiếc của Toyota, khi hãng này đang trong quá trình phục hồi hoạt động sản xuất ở Nhật Bản. Trước đó, công ty đã phải cắt giảm sản lượng do tình trạng thiếu chất bán dẫn. Sản xuất ô tô của Toyota tại Nhật Bản đã tăng 29% trong nửa đầu năm 2023, lần đầu tiên tăng sau hai năm.

Theo tính toán của Reuters về số ngày làm việc, không bao gồm ngày lễ, trung bình sản lượng xe hằng ngày của Toyota là 13.500 xe, không tính Daihatsu và Hino.

Trong khi nguyên nhân sự cố chưa được làm rõ, trong những ngày gần đây hãng xe Nhật Bản đã nhận được cảnh báo về việc một số doanh nghiệp bị gọi điện thoại quấy rối.

Chính phủ Nhật Bản cho biết các cuộc gọi này có thể đến từ Trung Quốc và liên quan đến việc Nhật Bản xả nước thải hạt nhân đã qua xử lý của nhà máy Fukushima ra Thái Bình Dương.

Nguồn: https://toyota-vn.com/toyota-tam-dung-hoat-dong-hau-het-nha-may-o-nhat-ban/

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về:

Phụ trách kinh doanh Mr Minh – 0989.098.523

Contact Me on Zalo