Giá xe Toyota 2018 tăng cao trước tết mà vẫn cháy hàng

Nằm ngoài dự đoán của rất nhiều người, thị trường xe hơi sôi động với sự vỡ mộng của đa số người dân mong chờ 2018 mua xe giá rẻ nhưng lại hoàn toàn ngược lại, giá xe Toyota 2018 tăng lên cao trước dịp tết nguyên đán mà các đại lý vẫn có nguy cơ cháy hàng.

Tin tức này không chỉ trong giới xe hơi nắm được mà báo Vietnamnet cũng đăng tin ở đường link: http://vietnamnet.vn/vn/chuyen-trang/oto-xemay/het-uu-dai-gia-thuc-te-xe-toyota-tang-tro-lai-421990.html

 

Thi trường xe hơi cuối năm đầy biến động:

Thực tế các đại lý Toyota như Toyota Mỹ Đình, Hà Đông, Thanh Xuân, Pháp Vân, Giải Phóng, Long Biên, Thăng Long đều co giá với tốc độ chóng mặt. Nhớ lại những ngày cuối năm 2017, khi mà đại lý chạy chỉ tiêu năm với Toyota Việt Nam, thì các xe như Vios 1.5E MT số sàn giảm giá ngoài 30 triệu, Vios 1.5G VT hay vios 1.5E CVT giảm giá 15-20 triệu đồng, Innova cũng giảm giá 20-40 triệu đồng, Altis hay camry cũng tương tự giảm giá từ 20-50 triệu. Vậy mà khách hàng vẫn trả lời: anh chờ 2018 cho xe giá rẻ a mua, giờ đã giảm giá thế còn mấy ngày anh cố đợi, kiểu gì chả giảm thêm vài chục triệu nữa.

Giá xe toyota Innova 2018 ngày càng tăng trong những ngày giáp tết

Sang đầu năm 2018, nhân viên kinh doanh các đại lý Toyota nghe điện thoại liên tục với lượng khách hàng tăng lên đột biến, chủ yếu hỏi về giá xe Toyota 2018, chương trình khuyến mại cho xe mới. Có ngày đại lý ký đến hơn 40 hợp đồng mua bán, giá xe biến động đến 4 lần. Sáng Vios E giảm giá 35 triệu, đến chiều về còn 25 triệu. Vios G sáng thông báo còn xe giao trong tuần, giá giảm 10 triệu, đến chiều sếp thông báo Vios G không giảm giá, sắp hết xe giao tháng 1.2018. …Các xe Innova, Camry, Altis cũng trong tình trạng tương tự. Lượng mua tăng mạnh nhất ở các model Vios 1.5G, vios 1.5E, Altis 1.8G CVT, altis 2.0V Luxury, camry 2.0E.

Giá xe Toyota Altis 2018 màu đen giao ngay tăng cao.

Theo tình hình này, nhiều nhân viên kinh doanh lâu năm dự đoán từ 10/1/2018 xe Toyota sẽ có thể lắp phụ kiện bán (xe trưng bày, lắp sẵn 20 – 30 triệu phụ kiện, khách hàng muốn mua xe thì lấy xe này và thanh toán thêm số tiền phụ kiện này).

Các xe Toyota đang có sẵn chủ yếu nhất là xe Vios. Số lượng xe Altis, Camry, Innova cũng không có sẵn nhiều. Các moel này càng gần tết số lượng xe càng ít. Do đó muốn mua xe phải đặt hàng trước thì sẽ dễ lấy giá tốt và chủ động thời gian hơn.

Giá xe Toyota Vios 2018 giảm rất ít dịp gần tết

Lý giải về việc này như sau: 

  1. Ai cũng chờ đợi 2018 mua xe cho nó rẻ, vì thế mà sang năm 2018, người dân ào ào đi mua xe, cung không đủ cho cầu nên xe hết nhanh chóng, vì vậy các đại lý đồng loạt không khuyến mãi.
  2. Nghị định 116 mới của chính phủ về xe nhập khẩu khiến cho toàn bộ xe Hilux, Fortuner, Yaris, Land Prado, Land Cruiser không về được Việt Nam trong khi các xe này chiếm 40% doanh số dip cuối năm thì giờ không có xe bán. Vì thế khách hàng chuyển hướng sang mua xe lắp ráp.
  3. Nhu cầu mua xe dịp cuối năm cũ để phục vụ tết nguyên đán, lễ hội năm nào cũng tăng cao, chưa từng năm nào nhu cầu này thấp nên thị trường xe hơi dịp cuối năm càng gần tết càng sôi động.

Để mua xe thông thái nên làm gì?

  1. Cần có mục tiêu rõ ràng: Mua xe trước tết hay sau tết? Mua xe gì, màu gì? Trả thẳng hay vay qua ngân hàng.
  2. Đặt cọc trước để chủ động lịch nhận xe, giữ giá bán đã thống nhất, (làm thủ tục vay ngân hàng nếu vay trả góp).
  3. Cần nghe sự tư vấn, phân tích của nhân viên kinh doanh có kinh nghiệm. Liên hệ Mr Hà: 094.4567.555 để nhận được sự tư vấn miễn phí tốt nhất cho khách hàng.

Đặt cọc trước có những điểm lợi gì?

Nhiều người nghĩ: Mua xe thích thì mua, cần gì đặt cọc, có tiền thích là mang đi mua xe, đến nơi chọn xe, chọn màu thanh toán xong lái về là được. Tuy nhiên, việc mua xe như vậy dễ bị tình trạng hết xe, hết màu hoặc không chủ động. Nhiều khách hàng phải lang thang dưới Hà Nội cả ngày trời, đi hết đại lý này đến đại lý kia mà không mua được xe. Nếu có xe, để giao được, đại lý cũng cần đưa xe từ kho xe về (có nơi kho cách showroom đến vài km), rửa xe, PDS (kiểm tra trước khi giao) mất 2- 3 tiếng mới xong. Vào ngày đẹp, lượng xe giao đông, các bộ phận quản ký kho, PDS, phụ kiện chạy hết công suất mà vẫn không kịp nên khách hàng sẽ chịu cảnh chờ đợi, làm vội vàng, không kịp lắp phụ kiện….là hoàn toàn bình thường. Vì thế, nếu lựa chọn xe, đặt hàng trước, đặt cọc trước sẽ giải quyết được các khâu chủ động hoàn toàn, việc lấy xe theo giờ đẹp cũng dễ dàng và thuận tiện hơn.

 

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về:

Công cổ phần Toyota Thăng Long

Phụ trách kinh doanh

Điện thoại: 0989098523 

Email: minhxehoi82@gmail.com

Trả lời

Contact Me on Zalo